Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Rate this post

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng còn băn khoăn vì không biết chọn chuyên ngành nào. Ngoài ra, bạn cần chọn chuyên ngành có cơ hội việc làm cao. Hay bạn không biết chuyên ngành đó ở Hàn Quốc có tốt không? Hãy cùng hsvvn.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì – Làm đẹp và mỹ phẩm

Làm đẹp và mỹ phẩm

Với các bạn yêu cái đẹp thì đây chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp. Ngành làm đẹp – Mỹ phẩm hay Beauty là một trong những ngành nghề phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những quốc gia nổi tiếng với luật làm đẹp. Nếu bạn chọn học chuyên ngành này, bạn sẽ được thực hành rất nhiều.

Cơ hội ứng tuyển ngành này tại Việt Nam và Hàn Quốc là rất cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nơi làm việc không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam. Khi nền kinh tế phát triển, đời sống vật chất của người Việt Nam tăng cao thì nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu. Vì vậy, theo học ngành thẩm mỹ là để dự đoán xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

II. Ngành kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Ngành kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Điện tử, cơ khí, tự động hóa và công nghệ thông tin là một trong những chuyên ngành đáng để bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Điều này là do tính ứng dụng của ngành này khá cao.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay Việt Nam. Nếu muốn chọn ngành này, tốt nhất bạn nên đi du học Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ. Đây là một ý tưởng khá ngược.

Hiện tại, trụ sở chính của các công ty nổi tiếng như Samsung, LG và Hyundai đều được đặt tại Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa và công nghệ hóa công nghệ của họ. Bạn có thể thấy rằng Hàn Quốc dần được ghép đôi với các quốc gia như Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Lựa chọn những ngành nghề này, đặc biệt là ở Hàn Quốc, chi phí sẽ rẻ hơn. Vì vậy đây cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt khi du học Hàn Quốc. Với sự chuyển mình của nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp ô tô, cơ khí, công nghệ cao, điện tử,… đặc biệt là sự phát triển của Vingroup, trong đó có hai lĩnh vực sản xuất ô tô và điện thoại Vinfast, đòi hỏi một lượng lớn nhân lực được đào tạo quốc tế.

Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí có tiềm năng to lớn trong tương lai.

III. Du học ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành Du lịch – Khách sạn

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và muốn giao tiếp, bạn có thể chọn ngành du lịch, khách sạn hoặc sự kiện. Cơ hội việc làm của nghề này trên thế giới rất cao.

Ngày nay, số lượng các nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn và đại lý du lịch tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, các chương trình sự kiện ở Việt Nam rất thiếu nhân lực. Bạn có nhiều khả năng tìm và chọn công việc phù hợp với mình hơn.

IV. Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang

Ngành Thiết kế thời trang

Giống như Paris, Hàn Quốc cũng được coi là trung tâm thời trang giữa lòng Châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt mạnh trong lĩnh vực thời trang. Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, cũng là nơi tổ chức nhiều tuần lễ thời trang.

Nếu bạn chọn học thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội học hỏi để phổ cập các phong cách thời trang, nâng cao trình độ thời trang và phát triển bản thân theo xu hướng mới.

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về cái đẹp và cách người Hàn Quốc luôn dẫn đầu xu hướng của thế giới và làm ra những sản phẩm thời trang rất được lòng người Việt.

Do có sự tương đồng về văn hóa nên sở thích ăn mặc của người Việt Nam và người Hàn Quốc tạo cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang. Liên hệ ngay với ZILA để biết cách chọn trường du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang.

V. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì – Ngành Truyền thông – Marketing – PR

Đây là một nghề nghiệp tốt cho những người có tính cách hướng ngoại. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người. Nghề này có một nhánh gọi là PD (Writer hoặc Director).

Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh, chương trình thực tế,… đều cần PD để chương trình trở nên độc đáo, hấp dẫn và thu hút người xem. Khi bạn chọn ngành này, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể chọn làm PD cho chương trình tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam.

Nó cũng nổi tiếng thế giới ở Hàn Quốc, chẳng hạn như điện ảnh, kinh tế, thời trang và âm nhạc, nhờ vào ngành truyền thông và tiếp thị. Không có lý do gì để không học hỏi ở một quốc gia có nền tiếp thị truyền thông tốt nhất trên thế giới. Hai ngành này đang trở thành ngành nóng nhất và thiết yếu nhất đối với bất kỳ công ty hay quốc gia nào.

VI. Ngành Quản trị kinh doanh – thương mại quốc tế

Ngành Quản trị kinh doanh – thương mại quốc tế

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Quản trị kinh doanh là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế là những lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo, quản lý trong tương lai.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế sánh ngang với Việt Nam những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của các nhà lãnh đạo đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và đứng đầu một cách thần kỳ trong các nước phát triển. Điều mà du học sinh muốn học là cách quản lý.

VII. Ngành Mỹ thuật đa phương tiện 

Mỹ thuật Đa phương tiện, thiết kế đồ họa bao gồm các công việc như thiết kế truyện tranh, banner quảng cáo, đồ họa,… Đây là một trong những ngành nghề rất đáng để học. Tính ứng dụng rất cao. Không chỉ ở Việt Nam hiện nay mà ở Hàn Quốc cũng cần rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực này.

Do đó, cơ hội tìm được việc làm cũng tăng lên. Hàn Quốc luôn nổi tiếng với thiết kế đơn giản nhưng rất sang trọng và đẹp mắt. Đó là thiết kế của Hàn Quốc được không chỉ Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới ủng hộ. Kiến thức và kỹ năng thiết kế bạn học được từ Hàn Quốc sẽ là công cụ để nâng cao cơ hội nghề nghiệp của bạn.

Mỗi chuyên ngành đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Hãy là chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, thành công sẽ đến với bạn. Hy vọng bài viết trong chuyên mục du học này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc “du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được lĩnh vực nghiên cứu phù hợp với mình.

Các bài viết khác