Những điều kiện du học Đức 2019 mới nhất mọi người nên nắm được

du học đức
Rate this post

Nền giáo dục của nước Đức là một môi trường đang nhận được sự quan tâm, theo học của khá nhiều du học sinh của Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định đi du học tại đây, hãy bỏ túi ngay những điều kiện du học Đức 2019 mới nhất, cũng như lưu ý khi đi du học Đức trong nội dung bài viết này của chúng tôi.

Điều kiện bắt buộc khi đi du học Đức 2019

Để có thể đi du học Đức trong năm 2019, thì các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây. Các bạn nhớ đọc kỹ các yêu cầu, trước khi quyết định nộp hồ sơ nhé.

du học đức

Thứ nhất bạn phải là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông sau 12 năm học, rồi thi đỗ vào một ngôi trường Đại học nào đó tại Việt Nam. Số điểm thi đỗ, phải đạt trên 15 điểm. Các môn thi không được môn nào dưới 4 điểm (điểm tính đỗ, không được làm tròn. Ví dụ như 14,75 điểm hay 3,75 điểm sẽ không được làm tròn và chấp nhận).

Thứ hai, đối tượng được du học Đức là những người đã học xong và tốt nghiệp một trường cao đẳng nào đấy tại Việt Nam.

Thủ tục để đi du học tại Đức 2019

Nếu như các bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu, điều kiện để du học Đức mà chúng tôi kể ra ở trên, thì dưới đây là những thủ tục cần được tiến hành.

  • Ngay lập tức họ tiếng Đức và đạt tới trình độ tương đương của bằng B1 hoặc là đạt Ielts tối thiểu 6.0
  • Tham gia phỏng vấn APS hoặc là thi Testas
  • Sau đó sẽ nộp hồ sơ thẩm tra APS
  • Tiến hành xin Zulassung – đây là giấy nhập học vào nhưng trường đại học bên Đức
  • Thực hiện chứng minh được tài chính của mình có 8040 Euro
  • Cuối cùng là xin Visa để đi học, định cư bên Đức trong thời gian mình theo học xong chương trình.

Khi đã làm xong hết các thủ tục này, là bạn có thể xách vali lên và bay qua Đức bắt đầu chuỗi này của một du học sinh xứ người. Hiện nay Đức đang là một môi trường, được rất nhiều người lựa chọn mặc dù kinh phí học tập và mức sống ở đây so với nhiều nước châu Âu khác là rất cao. Dưới đây là những lưu ý cơ bản, các bạn nên nắm được, khi quyết định đi học Đức.

Bắt buộc học dự bị đại học

Khi học Đại học tại Đức, theo thông tin từ cơ quan trao đổi hàn lâm Đức đã công bố: đối với các bạn vừa tiến hành thi xong THPT ở Việt Nam, hoặc đang là sinh viên năm nhất, thời gian học Đại học tại Việt Nam dưới 4 kỳ thì khi qua Đức đều phải tham gia vào chương trình học Dự bị đại học. Theo đó, đối với những bạn nào có ý định sang Đức du học, thì ngay khi học xong 1 kỳ hoặc là 1 năm tại Đại học ở Việt Nam thì nên tận dụng học tiếng, chuẩn bị hồ sơ để thi vào dự bị học đại học tại Đức.

Ngoài ra, lý do mà du học Việt Nam qua học tại Đức phải học dự bị là bởi bằng cấp ở các trường Đại học Việt Nam không được bên Đức công nhận. Vì thế, du học sinh nên tham gia học dự bị để nâng cao về trình độ tiếng, có thể tích lũy được từ về chuyên ngành và phương pháp học tập sẽ có ích rất nhiều cho những năm sau này khi học Đại học.

Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức

điều kiện du học đức

Trước khi đi có được điều kiện để đi du học Đức, các bạn nên ghi nhớ một số lưu ý cơ bản dưới đây:

Thứ nhất, vì Bộ Giáo dục Việt Nam có những thay đổi trong quy chế thi tốt nghiệp THPT – xét tuyển Đại học, nên tính đến thời điểm tháng 4/2019 bên phí đại sứ quán Đức chưa đưa ra thông tin chính thức về các thay đổi, trong điều kiện khi đăng ký du học Đức trong năm 2019.

Thứ hai, vì chưa có thông báo về thay đổi trong điều kiện đăng ký du học Đức năm 2019, nên có nhiều bạn cảm thấy hoang mang không biết cần làm gì để tốt nhất ở thời điểm này. Thì theo chúng tôi, các bạn nên tiếp tục hoàn thành những thủ tục trong đăng ký nhập học. Khi thi tốt nghiệp THPT xong, có giấy báo tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy báo nhập học thì bạn hãy photo nó ra nhiều bản và lấy công chứng trước khi nộp vào nhà trường. Lý do chúng tôi khuyên các bạn điều này, bởi có một số trường học ở Việt Nam sẽ không tiến hành cấp lại các giấy tờ này điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chuẩn bị giấy tờ đi học, nên các bạn cần thận trọng trước.

Thứ ba, để việc đi học thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi học, thì các bạn cũng nên tham gia học tiếng Đức. Nhớ rằng, để tiếng Đức có thể đạt được đến trình độ B1 thì bạn cần học liên tục thời gian từ 9 đến 10 tháng. Việc học tiếng Đức, đừng để đến lúc có được thông báo chính thức đi du học mới bắt đầu học, nó làm cho bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đó nhé, nên để tiết kiệm thời gian các bạn hãy học ngay từ hôm nay.

Kết luận

Trên đây là thông tin về những điều kiện du học Đức mới nhất năm 2019, mà những ai đang có ý định trở thành du học sinh ở quốc gia này nên nắm được. Vì chưa có thông báo về thay đổi gì trong điều kiện du học Đức trong năm 2019, nên nội dung bài viết này là cơ sở chính để các bạn theo học. Vì thế, để việc đi học của mình không gặp khó khăn, bất chắc nào thì ngay từ hôm nay các bạn hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình những yêu cầu cơ bản nhất nhé.

hsvvn.vn

Các bài viết khác