Các ngành khối A1 đang rất “HOT” ra trường dễ xin việc hiện nay

khối a1
Rate this post

Như chúng ta đã biết khối A1 là một khối thi mới được Bộ giáo dục đưa ra, áp dụng vào thi cử từ năm 2012. Với những bạn sĩ tử 12 học khối A1, đang không biết nên lựa chọn ngành học nào để tránh việc phải lo lắng lo lắng khi ra trường về vấn đề việc làm, thì nên bỏ túi ngành các ngành khối A1 đang rất “HOT” hiện nay, mà bài viết của chúng tôi nêu ra sau đây.

Thông tin cơ bản về các môn khối A1

Khối A1 bắt đầu được áp dụng vào tuyển sinh Đại học – Cao đẳng từ năm 2012 với 3 môn Toán – Lý – Tiếng Anh. Khối thi này được mở rộng từ khối A, môn Tiếng Anh thay cho môn Hóa. Việc mở rộng này, giúp cho các sĩ tử có thêm nhiều sự lựa chọn trong khối xét tuyển của mình, nhất là với các bạn học không tốt môn Hóa, nhưng vẫn muốn thi vào các ngành của khối A. Còn đối với các nhà trường, việc mở rộng khối này giúp họ đưa ra nhiều ngành học, rồi có thể dễ dàng chọn lọc được thí sinh hơn

khối a1.

Bắt đầu từ năm 2017, Bộ giáo dục áp dụng thể thức thi trắc nghiệm cho tất cả các bài thi tự nhiên. Theo đó, môn Toán sẽ làm bài trong 90 phút, Tiếng Anh trong 60 phút và Vật Lý là 50 phút.

Vậy các ngành khối A1 đang rất “HOT” hiện nay là những ngành nào? Điều đang được rất nhiều các sĩ tử và các bậc phụ huynh có con chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2019 quan tâm. Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết, để có lời giải đáp nhé các bạn!

Các ngành khối A1 đang rất “HOT” hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều trường và nhiều ngành xét tuyển bằng khối A1, nên các bạn sĩ tử cũng có thêm sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, để học xong các bạn không phải chịu gánh nặng về công việc, thì bạn cần chọn các ngành phát triển và cần đến nguồn nhân lực nhiều. Dưới đây là các ngành khối A1 đang rất “HOT” hiện nay, các bạn sĩ tử nên thi vào.

Khối ngành quản trị

Với cách ngành A1 thi vào khối ngành quản trị, bạn muốn ra trường mà dễ xin việc thì nên học: quản trị nhân lực, quản trị Marketing, quản trị thương mại điện tử (ngành này hiện đang khá HOT),… Đặc điểm của khối ngành này là yêu cầu những nhân lực có đầu óc tính toán, có sự am hiểu và tầm hiểu biết sâu rộng về những vấn đề kinh tế, thị trường và nguồn nhân lực.

Học những ngành quản trị của khối A1 ra trường các bạn có thể làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là: bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, làm SEO top google, tự kinh doanh,… Muốn thành công thì chỉ cần các bạn trang bị cho mình những kiến thức chắc chắn mà bạn theo học trong ngành học khối A1 mà các bạn có được trong năm tháng sinh viên trên giảng đường, còn không cho dù có chọn đúng ngành “HOT” nhưng lười học, khi ra trường việc các bạn thất nghiệp cũng là điều khó tránh.

Khối ngành Kinh tế – Tài chính

Hiện nay, khối ngành Kinh tế – Tài chính đang được rất nhiều gia đình, thí sinh chọn lựa bởi nó không những có nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp cho người theo đuổi công việc có tính năng động. Các ngành cần kể đến gồm: kinh tế nông nghiệp, kinh tế công nghiệp, thương mại, ngoại thương, ngân hàng, chứng khoán,…

Với những người thi khối A1 vào các ngành này, với vốn ngoại ngữ của mình nó là lợi thế giúp cho các bạn sẽ dễ dàng hơn trong cơ hội việc làm và hoàn toàn có thể làm trái ngành. Công việc mà một sinh viên học ngành khối A1 ra trường có thể làm gồm: nhân viên phòng kế hoạch, phòng Marketing, thư ký, tổ chức nhân sự hoặc là chuyên viên kinh tế.

Ngoài ra, những công việc trong khối ngành dành cho khối A1 nó thích hợp với ai có sở thích quản lý, buôn bán, thích đàm luận và làm việc các con số sẵn sàng chịu rủi ro. Chính vì thế, nó cũng có những yêu cầu dành  cho người học là phải có khả năng quan sát, phân tích và giải quyết các công việc nhanh chóng, có sự sáng tạo. Bên cạnh đó, người làm trong nhóm ngành này cần phải có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, viết, nói, thuyết phục tốt.

Khối ngành công nghệ thông tin

Như các bạn đã biết, xã hội hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng vượt trội nhất là việc cách mạng công nghệ 4G đang  bùng nổ và khi thi vào khối ngành này thì cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường là rất cao. Đặc biệt, khối A1 có lợi thế là ngoại ngữ tốt, nên so với các bạn khối A sẽ dễ dàng phát triển vượt trội hơn.

Thời kỳ hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc có ngoại ngữ tốt trong công nghệ thông tin là điều rất quan trọng, bởi nó giúp cho người làm sẽ phát triển khả năng chuyên môn của mình, còn doanh nghiệp thì vươn xa hơn trong thị trường. Nhờ vào đó, khi học khối ngành này, ra trường các bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm, nhưng bạn cần phải giỏi thực sự nhé.

Khối ngành kỹ thuật, điện, điện tử

Ở bối cảnh Việt Nam ta đã tham gia vào việc ký hiệp định TPP và tiến hành hội nhập ở toàn cầu, thì nhu cầu nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực điện tử, kỹ thuật, điện là rất lớn. Vì thế, với những bạn học khối A1 mà yêu thích những ngành này nên thi vào. Sau khi tốt nghiệp ra trường, với khối ngành kỹ thuật, điện, điện tử các bạn có thể làm việc ở công ty sản xuất về đồ điện – điện tử, những trung tâm nghiên cứu, tác tập đoàn điện – điện tử, kỹ thuật ô tô,… Có thể nói là cơ hội việc làm rất nhiều các bạn nhé.

Kết luận

Trên đây là các ngành khối A1 đang rất “HOT” học xong ra trường không cần phải lo nhiều về vấn đề việc làm, mà những sĩ tử 12 và các bậc phụ huynh nên nắm được để có sự lựa chọn tốt cho kỳ thi THPT xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2019. Nhưng các bạn nhớ nhé, để thành công sau khi ra trường thì ngay từ hôm nay các bạn cần phải trang bị kiến thức, kỹ năng cho mình. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác