Top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam nhiều nhất

top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia
Rate this post

Chắc hẳn khi nhắc đến những cầu thủ nổi tiếng nhất ở Việt Nam hiện nay các bạn sẽ nghĩ ngay tới những cái tên như Công Phượng, Tiến Linh, Quang Hải hay Đình Trọng,… Vậy trong số họ đâu là những cầu thủ đã ghi được nhiều bán thắng nhất cho đội tuyển quốc gia? Hãy cùng Xoilac TV Xem Bóng Đá Trực Tuyến điểm danh top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam nhiều nhất hiện nay nhé.

I. Top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay

1. Lê Công Vinh – 51 bàn thắng

Lê Công Vinh là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và anh cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử ĐTQG Việt Nam với 51 bàn thắng.

Với tài năng và sự quyết tâm, Lê Công Vinh đã ghi được hơn 50 bàn cho ĐTQG Việt Nam trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Cầu thủ sinh năm 1985 được biết đến với khả năng chơi bóng thông minh, di chuyển linh hoạt và kỹ thuật điêu luyện. Anh còn có khả năng dứt điểm chính xác và luôn tìm cách tạo ra những cơ hội ghi bàn cho đồng đội. Ngoài việc là một cầu thủ tấn công xuất sắc, Công Vinh cũng có khả năng tổ chức tấn công rất tốt.

Lê Công Vinh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam

Sự thành công của tiền đạo người Nghệ Anh này không chỉ nằm ở cấp ĐTQG mà còn ở cấp câu lạc bộ. Anh đã giành nhiều danh hiệu và ghi nhiều bàn thắng quan trọng trong sự nghiệp thi đấu tại các CLB như Đồng Tâm Long An, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương.

Lê Công Vinh là một biểu tượng của bóng đá Việt Nam và được ngưỡng mộ vì tinh thần chiến đấu trên sân cỏ.

2. Lê Huỳnh Đức – Top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia

Lê Huỳnh Đức là một trong những cầu thủ huyền thoại của bóng đá Việt Nam, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1972 và hiện anh đang dẫn dắt cho CLB Becamex Bình Dương.

Lê Huỳnh Đức còn được người hâm mộ đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi 3 lần giành được giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam vào năm 1995, 1997 và năm 2002. Huỳnh Đức đã có một sự nghiệp thi đấu ấn tượng với ĐTQG Việt Nam khi ghi được hơn 30 bàn thắng trong suốt thời gian thi đấu của mình. Anh cũng là một trong những cầu thủ chủ lực của đội bóng và đã góp phần quan trọng vào những thành công của đội tuyển.

Với khả năng chơi bóng thông minh và kỹ thuật điêu luyện, Huỳnh Đức là một tiền đạo linh hoạt. Không chỉ là một cầu thủ tấn công xuất sắc, tiền đạo này cũng có khả năng gây áp lực lên hàng phòng ngự đối thủ và giúp đồng đội tạo ra những tình huống ghi bàn.

Huấn luyện viên của CLB Becamex Bình Dương cũng là cầu thủ bóng đá Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một CLB nước ngoài, Lifan Trùng Khánh theo một hợp đồng cho mượn vào năm 2001.

3. Nguyễn Văn Quyến – 26 bàn thắng

Tiếp theo danh sách top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay đó chính là Văn Quyết. Văn Quyết tên đầy đủ là Nguyễn Văn Quyết, là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng hiện đang thi đấu cho CLB Hà Nội FC và ĐTQG Việt Nam ở vị trí tiền đạo.

Trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá nổi tiếng Thể công, tiền vệ sinh năm 1991 này đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình để cống hiến cho CLB Hà Nội FC. Với tài năng và sự quyết tâm, anh đã ghi được 26 bàn thắng cho ĐTQG Việt Nam.

Nguyễn Văn Quyến với 26 bàn thắng được ghi cho đội tuyển quốc gia

Văn Quyết là một tiền đạo có khả năng chơi bóng linh hoạt, anh có thể tìm ra những vị trí để tổ chức tấn công và ghi bàn thắng cho đội bóng. Sở hữu những kỹ thuật điêu luyện và khả năng dứt điểm chính xác, cầu thủ này đã ghi được nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển quốc gia.

Với tài năng của mình, Văn Quyết đã giành được nhiều giải thưởng cá nhân danh giá như 2 lần giành giải Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 2020, 2022 và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất V-League 1 các năm 2018, 2020 và 2022.

4. Nguyễn Hồng Sơn – 19 bàn thắng

Đối với những ai yêu thích và đam mê bóng đá nước nhà thì không thể không biết cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn, cầu thủ này cũng đã góp mặt trong danh sách top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay.

Nguyễn Hồng Sơn là cựu cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và CLB Thể Công từ năm những 1995 đến năm 2001. Trong thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, anh đã ghi được tổng cộng 19 bàn thắng ở các trận đấu cho đội tuyển.

Người hâm mộ biết đến Hồng sơn nhờ khả năng sút xa chính xác và kỹ thuật điêu luyện, ngoài ra anh còn có thể đá ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ phòng ngự.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình, cầu thủ Hồng Sơn đã vi dự giành được 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào năm 1998 và năm 2000. Bên cạnh đó, anh cũng góp mặt trong nhiều giải đấu quốc tế quan trọng như AFF Suzuki Cup và Asian Cup.

Với sự đóng góp của mình cho thể thao nước nhà, Hồng Sơn có thể nói là một huyền thoại của bóng đá Việt Nam.

5. Nguyễn Công Phượng – 12 bàn thắng

Nguyễn Công Phượng với 12 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Cầu thủ trẻ duy nhất góp mặt trong danh sách này đó là Nguyễn Công Phượng, một trong những cầu thủ xuất sắc hiện nay. Công Phượng hiện đang thi đấu cho CLB Yokohama tại J1 League và ĐTQG Việt Nam ở vị trí tiền đạo. Cầu thủ sinh năm 1995 này được giới truyền thông trong nước đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc trong thể thế trẻ bởi lối đá kỹ thuật và khả năng gây ra đột biến cao.

Trong thời gian thi đấu cho ĐTQG, Công Phượng đã ghi được nhiều bàn thắng quan trọng cho đội bóng. Đặc biệt bàn thắng anh ghi vào lưới của đội tuyển Qatar tại vòng loại Asian Cup 2019, đóng góp quan trọng vào chiến thắng lịch sử của ĐTQG Việt Nam. Ngoài ra, anh cũng ghi được nhiều bàn thắng ấn tượng trong các trận đấu quốc tế khác.

Với khả năng di chuyển bóng thông minh và dứt điểm chính xác, Nguyễn Công Phượng đã trở thành một biểu tượng trẻ tuổi của bóng đá Việt Nam.

II. Kết luận

Trên đây là top cầu thủ ghi bàn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam nhiều nhất hiện nay. Họ đã thi đấu và chiến thắng hết mình trên tinh thần, ý chí kiên cường. Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc sẽ biết thêm những thành tích mà các cầu thủ đã đóng góp trong những thành công của đội tuyển quốc gia.

Các bài viết khác