Bong Da

Trận Derby là gì? Vì sao không nên bỏ lỡ những trận Derby

Rate this post

Xem bóng đá nhiều, chắc chắn bạn sẽ nghe tới trận đấu Derby. Vậy trận Derby là gì? Vì sao không nên bỏ lỡ những trận Derby? Tham khảo bài viết của Banhmi để có được lời giải đáp nhé.

Trận Derby là gì?

Derby là từ dùng để chỉ về những trận ở cùng thành phố, cùng 1 địa phương hay 1 vùng. Derby được dùng nhiều trong bóng đá, bắt nguồn từ Ashbourne, Derbyshire, nước Anh. Đây là cái nôi những trận bóng của hai đội trong cùng 1 thị trấn đối đầu với nhau, họ thi đấu theo nguyên tắc không bạo lực.

Xuất phát từ Ashbourne, Derbyshire theo năm tháng những trận đấu này trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Anh. Hiện tại, trận Derby không còn chỉ có ở Anh, nó có trên toàn thế giới. Ở Việt Nam chúng ta, những trận đấu của câu lạc bộ Hà Nội và Viettel FC diễn ra cũng được xem là trận Derby.

Vì sao không nên bỏ lỡ trận Derby?

Mọi người vẫn nói, xem những trận Derby thực sự rất thích và cảm hứng cao. Vì sao? Có lẽ sẽ là điều nhiều người đặt ra. Dưới đây là lời giải đáp, Banhmi TV tin rằng khi đọc xong bạn cũng sẽ như chúng tôi và nhiều người hâm mộ khác hào hứng đợi các trận Derby diễn ra.

Thứ nhất: Mỗi trận đấu Derby diễn ra đều có tính cạnh tranh cao, hai đội bóng sẽ không tồn tại sự khoan nhượng. Vì thế mà hai bên luôn nỗ lực thi đấu, thể hiện hết sức lực, tài năng để trở thành người chiến thắng.

Thứ hai: Dù tồn tại sự hơn thua, nhưng Derby không có bạo lực. Cầu thủ hai đội bóng chơi với một tinh thần, trách nhiệm và tôn trọng bóng đá đẹp. Vì thế, khi theo dõi trận đấu này khán giả sẽ cảm thấy thoải mái, nâng cao tầm nhìn của mình.

Thứ ba: Là trận đấu của hai đội bóng trong một khu vực, khu vùng,… Derby thi hút lượng lớn người hâm mộ tới theo dõi và cổ vũ cho câu lạc bộ mình yêu thích. Sức nóng của nó cũng được nâng cao, từ đó nâng cao chất lượng của chất đấu.

Điểm qua những trận Derby nổi tiếng

Hiện tại Derby đã không chỉ tồn tại ở Anh, nó trở nên quen thuộc với bóng đá thế giới. Bởi thế mà Derby xuất hiện tại nhiều quốc gia, cũng có thêm những trận Derby nổi tiếng diễn ra. Sau đây là một số trận Derby nổi tiếng, Banhmilive nghĩ đã là dân hâm mộ bóng đá bạn nên nắm được.

Barcelona và Real Madrid

Dù không ở cùng một vùng, một thành phố nhưng những trận đấu của Barcelona và Real Madrid mỗi khi diễn ra được xem là Derby đặc biệt nhất. Đây là hai đội bóng kỳ phùng địch thủ, họ luôn thi đấu ngang sức ngang tài vì chủ nghĩa vùng miền. Bởi thế, mỗi trận đấu của họ luôn thu hút lượng lớn người hâm mộ tới sân hay qua màn ảnh nhỏ để theo dõi.

Hơn 80 năm qua, những trận đấu của Barcelona và Real Madrid luôn rất kịch tính. Họ không bao giờ đội trời chung, tạo nên một trận cầu thực sự sôi động. Với người hâm mộ, xem Barcelona và Real Madrid thi đấu thì đều lại cho mình cảm xúc đặc biệt.

Manchester City và Manchester United

Manchester City và Manchester United là hai câu lạc bộ thuộc vùng Lancashire, trận đối đầu Derby của hai đội này diễn ra từ mùa giải 1894 – 1895. Ngay từ những trận đầu tiên, cầu thủ hai đội luôn chơi lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt trên cỏ. Xem Manchester City và Manchester United thi đấu ta có thể cảm nhận rõ, họ luôn cố gắng trở thành người chiến thắng để là đội bóng mạnh nhất của Lancashire.

Theo thống kê, hai đội bóng đá có 176 trận đấu với nhau. Trong đó, MU giành chiến thắng nhiều hơn với 73 trận, Man City chỉ có 51 trận thắng. Hai đội hòa nhau trong 52 trận.

Tottenham Hotspur và Arsenal

Hai câu lạc bộ đều đóng đô tại thủ đô London, Anh mỗi trận đấu của Tottenham Hotspur vs Arsenal diễn ra nhận được sự quan tâm của lượng lớn cổ động viên. Tottenham Hotspur vs Arsenal nằm ở phía bắc thủ đô, trận đấu của họ được đặt tên là trận Derby Bắc London hay là The Spurs – The Gunners.

Theo thống kê tới năm 2018, Derby Bắc London đã diễn 195 trận đấu. Trong đó, lịch sử đối đối phần thắng nghiêng về Arsenal nhiều hơn với 81 trận. Tottenham Hotspur chỉ mới có 63 trận chiến thắng Pháo Thủ và hai đội hòa nhau 51 trận. Tuy nhiên, vài mùa giải trở lại đây thì Tottenham Hotspur với sức trẻ của mình là đội chiến thắng nhiều hơn. Chắc chắn, thời gian tới khi đưa ra số liệu mới về những lần đối đầu thì con số thắng và thua hai Derby Bắc London sẽ có sự thay đổi.

Liverpool và Everton

Liverpool và Everton khi thi đấu luôn được người hâm mộ quan tâm, với sự cống hiến và lối chơi vô cùng đẹp mắt của mình thì tính tới thời điểm hiện tại trận Derby này được đánh giá là ít bạo lực nhất tại Anh. Liverpool và Everton có trận đấu đối đầu vào năm 1894, tính đến hiện tại đã trải qua 231 trận đấu. Trong đó, phần thắng nghiêng về Liverpool với 92 trận, Everton thắng 66 trận và có kết quả hòa là 73 trận.

Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, Everton đã có tới 17 trận liên tiếp chưa giành chiến thành trước đội bóng Phố Cảng. Tuy nhiên, những trận Derby vùng Merseyside đều rất kịch tính, đáng theo dõi.

Kết luận

Bạn đã hiểu rõ trận Derby là gì, vì sao không nên bỏ lỡ Derby rồi chứ ạ. Mỗi Derby diễn ra đều rất kịch tính, không có sự khoan nhượng nên rất đáng để chúng ta theo dõi và cảm nhận sức nóng của bóng đá đem lại.

Please follow and like us:

Post Comment