Những phần mềm học tiếng anh miễn phí và nên chọn phần mềm nào?

doulingo
5/5 - (1 bình chọn)

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, bất kỳ ai cũng muốn thành thạo ngôn ngữ quốc tế này. Tại Việt Nam, nếu thành thạo tiếng Anh thì cơ hội việc làm rất mở rộng. Nếu bạn muốn có thêm cơ hội biết thêm ngôn ngữ thứ hai thì một phần mềm học tiếng Anh miễn phí sẽ rất tiện lợi.

Phần mềm học tiếng Anh – Duolingo

Duolingo là một phần mềm học tiếng Anh, với phương châm đừng lãng phí 5 phút mỗi ngày. Với ứng dụng này theo thống kê của nhà phát triển thì có hơn 25 triệu người sử dụng hàng tháng. Chúng không chỉ có tiếng Anh, mà còn có tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Đức…

doulingo

Phần mềm Doulingo đã dựa vào kiến thức của những cuốn sách giáo khoa trong chương trình học của giáo dục nước ta, nhưng biến tấu với cách học dễ dàng hơn, đảm bảo không mang đến sự nhàm chán. Chỉ 5 phút mỗi ngày, tự tin giao tiếp tiếng Anh là chuyện nhỏ. Duolingo được thành lập năm 2009 bởi một doanh nhân tên là Luis von Ahn, và đồng sáng lập Severin Hacker.

Yêu cầu nổi tiếng của Von Ahn là ông là người tạo ra reCAPTCHA. Nó vẫn là một thiết bị chống thư rác mà các nhà phát triển web sẽ đặt trước các biểu mẫu để loại bỏ tất cả mọi thư giác.

Von Ahn tuyên bố rằng những người đã sử dụng reCAPTCHA đang giúp sách hóa bằng bằng thiết bị máy tính, Ông gọi nó là một cộng tác trực tuyến quy mô lớn.

Duolingo là một ví dụ tuyệt vời về một ứng dụng ngôn ngữ đơn giản, giao diện thân thiện, cách sử dụng dễ dàng. Mỗi khóa học trong Duolingo được tạo thành từ các mô-đun được nhóm lại để hình thành các kỹ năng. Duolingo sẽ ra lệnh cho người học phải hoàn thành từng mô đun khác nhau, thì mới được chuyển tiếp đến. Nghĩa là bạn phải học một cách bài bản, có hiệu quả mà không hề nhàm chán.

Phần mềm học tiếng Anh – Memrise

Memrise là một trang web học ngôn ngữ miễn phí hiện nay đã có ứng dụng có thể tích hợp với phiên bản di động. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phần mềm này để cải thiện việc học ngôn ngữ của bản thân. Không chỉ có hình ảnh, mà còn kết hợp với cả âm thanh sinh động, chính những điều này sẽ giúp cho bạn liên kết với các từ một cách dễ dàng hơn, các bài từ ứng dụng được đưa ra thường xuyên nhằm đảm bảo tiến độ học của thành viên.

memrise

Phần mềm Memrise hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Na Uy, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iceland, Srilanka, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Thụy Điển, Ba Lan, Ý, Trung Quốc, Nga và Mông Cổ.

Memrise sử dụng cái gọi là “elaborate encoding” để giúp bạn nhớ các khái niệm khác nhau. Thay vì bạn chỉ đọc qua các từ và bản dịch của chúng, và cố gắng ghi nhớ chúng ở dạng thô, nó tạo ra một mối liên hệ giữa bản dịch và các từ bạn đã quen thuộc.

Memrise có phiên bản miễn phí, nhưng chúng có bản pro với giá 2,50 đô la/ tháng và sẽ hỗ trở đầy đủ kỹ năng như có thêm phần đánh giá tốc độ, bổ sung chế độ video, file âm thanh và thống kê kết quả học tập.

Phần mềm học tiếng Anh – BBC Learning English

BBC đã tạo ra một ứng dụng nhỏ để giúp cải thiện khả năng nói của những người học ngôn ngữ. Nó được chia thành các chương trình dựa trên tiếng Anh thương mại, tiếng Anh hàng ngày, ngữ pháp, học với tin tức (chủ đề chính), phát âm và từ vựng.

Mỗi bài học có kích cỡ cắn từ khoảng 2 đến 6 phút. Ngoài ra còn có bảng điểm cho khả năng tiếp cận. Các bài học được đánh giá bởi độ khó. BBC Learning English còn bao gồm các từ khóa và cụm từ đã xuất hiện trong các bản tin xác thực của BBC World News. Có những bài học mới được thêm vào hàng ngày và bạn có thể theo dõi một chương trình, hoặc tạo thông báo để nhắc nhở bạn tiếp tục việc học. Phần mềm Học tiếng Anh của BBC hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình hoặc bất kỳ ai hiện đang học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

BBC Learning English chính thức tập hợp tất cả các bài học và thuyết trình yêu thích của bạn trong một ứng dụng nhỏ trên điện thoại, máy tính đảm bảo thuận tiện cho người học có thể thực hành được ở mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm học tiếng Anh – FluentU

FluentU là một nền tảng phổ biến cho việc học ngôn ngữ sử dụng các video trong thế giới thực. Các nhà phát triển lấy video từ Youtube và thêm chú thích để người học dễ tương tác hơn. Rất nhiều học viên phản hồi thực sự thích ý tưởng và thiết kế của nền tảng này. Hầu hết các video kéo dài dưới một phút thêm một chút quảng cáo nhỏ chen vào giữa, tuy nhiên, vì là ứng dụng miễn phí nên bạn hãy tập quen với điều đó nhé.

fluentu

Trong thư viện video của họ cung cấp nhiều ngôn ngữ chính đó là: Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Ý, Hàn Quốc và Tiếng nga… trong đó trong video có 6 cấp độ ngôn ngữ khác nhau: Vỡ lòng, mới học, trung cấp, cao cấp, thành thạo như người bản địa. Một lợi ích thú vị khác là chúng có hình ảnh kèm theo định nghĩa của từng từ. Họ có thể có từ điển dựa trên hình ảnh đầy đủ nhất.

Tuy là phần mềm có nhiều tiện ích cho quá trình học, nhưng đối với phần mềm tiếng Anh này được nhiều người đánh giá là nhàm chán vì nội dung video không có gì đặc sắc, thêm một điều nữa là quảng cáo thường xuyên chen ngang giữa các video.

Nên phần mềm tiếng Anh miễn phí nào cho bản thân?

Trong rất nhiều chương trình tiếng anh trên thị trường hiện nay, cụ thể là những phần mềm chúng tôi đã liệt kê ở trên, nếu muốn học tiếng Anh hiệu quả bạn cần phải chọn một phần mềm phù hợp, trước tiên bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

Những loại tính năng bạn nên tìm kiếm trong một phần mềm  tiếng anh là gì? Điều đó phụ thuộc vào cách bạn học và mong muốn của bạn là gì, hầu hết các chương trình học tiếng Anh đều sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Có thể có phương pháp phù hợp, phương pháp nhàm chán, khi đã chọn được một giải pháp phù hợp thì sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học ngôn ngữ.

Khi bạn chọn phần mềm học tiếng Anh, đây là một số điều bạn nên xem xét:

Giá bán: Phần mềm học tiếng anh đó đắt hay rẻ, Có phải thanh toán hàng tháng không?, các cấp độ trong phần mềm có phải mua riêng không? Có cả phần mềm miễn phí, những phần mềm chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Trình độ tiếng Anh: Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ cần bắt đầu ở cấp độ thấp. Nếu bạn tiến bộ hơn, bạn có thể không cần cấp độ “beginner” nữa.

Độ dài: Bạn dự định dành bao lâu cho chương trình phần mềm học tiếng anh này mỗi ngày? Nhìn vào độ dài của mỗi bài học và xem liệu nó sẽ phù hợp với lối sống của bạn và cách học của bản thân không.

Khả dụng: Một số phần mềm chỉ cần tải phần mềm và có thể sử dụng offline, nhưng một số chương trình khi tải về rồi vẫn yêu cầu kết nối internet mới có thể sử dụng được.

Cách tốt nhất để biết phần mềm nào phù hợp với mình thì bạn phải thử tải về học và trải nghiệm, nhất là khi thời đại công nghệ đang phát triển, sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ khiến cho nhiều phần mềm học tiếng Anh đều đang được miễn phí.

Các bài viết khác