Bong Da

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân thi đấu như thế nào?

4 (80%) 1 vote

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân thi đấu như thế nào? Các bạn có thể tìm hiểu về tất cả những thông tin này ở trong bài viết sau đây của Bongda365tv.

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân thi đấu như thế nào?

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu?

Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng tại trục chính của đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liên, Hà Nội, nằm ở phía Tây Nam và cách trung tâm thành phố Hà Nội 10km.

Sân vận động Mỹ Đình đã chính thức được đưa vào hoạt động vào năm 2003 với mục đích phục vụ Sea games 22 và Asean Para Games cùng với một số bộ môn thi đấu khác được tổ chức ngay tại Việt Nam.

Thiết kế của sân mang hơi hướng cổ điển kết hợp cùng với hiện đại. Ý tưởng thiết kế của sân vận động này chính là chiếc trống đồng Việt Nam, các khán đài có mái che.

Bao quanh những khán đài thấp chính là quảng trường rất rộng, sân vận động Mỹ Đình có những khán đài được phân tầng từ thấp đến có cùng với rất nhiều cửa hàng. Màu sắc của sân vận động được kết hợp một cách ngẫu nhiên và đều là những màu sắc dịu nhẹ. Phần lối đi về ghế ngồi có màu sắc khác nhau để khán giả có thể dễ dàng nhận biết cách di chuyển. Khi nhìn từ trên cao, các cột màu sắc được thiết kế nghiên giống như một que hương khổng lồ thể hiện cho những đường cong ở lối đi.

Để có thể tạo nên sự nổi bật và khác biệt, các kiến trúc sư nổi tiếng đã thiết kế sân vận động dựa theo tính không đối xứng. Mái che được kéo dài thông qua trục chính ở trên khán đài để giúp cho cổ động viên có được chỗ ngồi tốt nhất.

Phần khán đài ở phía tây được thiết kế hơi nhô ra giống hình dáng của các công trình bằng gỗ truyền thống ngày xưa, bao quanh phần sân cỏ màu xanh chính là màu đỏ làm nổi bật lên vị trí quan trọng nhất của sân vận động.

Việc thiết kế mái che ở khán đài phía Đông và phía Tây để che chắn cho cổ động viên trong những ngày mà thời tiết không được thuận lợi. Đặc biệt là ở xung quanh sân bóng có hệ thống chiếu sáng nhằm đảm bảo cho những trận đấu được tổ chức vào buổi tối diễn ra thuận lợi nhất.

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân thi đấu như thế nào?

Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình được chia thành 2 phần khán đài chính là khán đài A và khán đài B. Bên cạnh đó còn có khán đài C và khán đài D cùng với hàng chục nghìn chỗ ngồi dành cho cổ động viên để người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi các trận đấu một cách tốt nhất.

Sơ đồ khán đài A sân vận động Mỹ Đình

 • Khán đài A của sân vận động Mỹ Đình có mái che tránh mưa, tránh nắng. Bạn sẽ có một vị trí rất đẹp nếu như sở hữu một tấm vé ở khán đài A.
 • Các hàng ghế ở khán đài A đều được thiết kế từ thấp đến cao và được phân chia làm các hàng ghế VIP và cả những hàng ghế dành cho phóng viên.
 • Mái che rất rộng và được thiết kế kiên cố.

Sơ đồ khán đài B sân vận động Mỹ Đình

 • Khán đài B cũng giống như khán đài A, được thiết kế ở hướng đối diện. Khi nhìn từ trên cao, 2 mái vòm hướng vào nhau giống như một đôi cánh ôm gọn lấy sân thi đấu.
 • Khán đài B cũng có 2 tầng, khi ngồi ở khán đài này, cổ động viên có thể theo dõi tổng quát cả sân đấu một cách rõ nét nhất.
 • Các hàng ghế được thiết kế từ thấp đến cao và cũng có những hàng ghế VIP.

Sơ đồ chỗ ngồi sân vận động Mỹ Đình

 • Tổng diện tích của sân vận động Mỹ Đình lên tới 17.5 ha với 1 sân thi đấu chính cùng với 2 sân tập.
 • Sân chính có sức chứa lên đến 40.192 chỗ ngồi, ghế trên khán đài được làm bằng nhựa nhập khẩu từ Pháp. Cỏ trên sân thi đấu là loại cỏ được nhập khẩu từ Mỹ và trồng theo từng lớp dày khoảng 30cm.
 • Sân thi đấu chính cũng là một sân vận động đa chức năng.  Kích thước chính xác của sân bóng đá khoảng 105m *68m. Bao quanh sân bóng là 8 đường chạy điền kinh vòng 400, cùng với 10 đường chạy thẳng 110m. Ngoài ra còn có 2 sân ném tạ, sân ném lao, 2 sân nhảy cao, 2 khu nhảy xa kép cùng với 2 khu nhảy sào kép.
 • Hệ thống chiếu sáng tại sân vận động có tới 355 bóng đèn được bố trí tạo 4 góc của sân bóng với chiều cao của mỗi cột đèn là 54m đảm bảo có thể cung cấp đủ lượng ánh sáng cho các cầu thủ và người xem.
 • Bao quanh sân vận động có tổng cộng 419 phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng sân vận động Mỹ Đình trọn gói khoảng 52,983 triệu đô la.
 • Xung quanh sân vận động có hệ thống bãi đỗ xe, an ninh cùng với nhiều hệ thống tiện ích khác phục vụ cho cổ động viên theo dõi.

Với những thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể nắm được thông tin sân vận động Mỹ Đình nằm ở đâu. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn.

 

Please follow and like us:

Post Comment