Hướng Nghiệp

Los Blancos là gì? Những biệt danh khác của CLB Real Madrid

Rate this post

Nếu bạn hâm mộ bóng đá mà không biết Los Blancos là biệt danh của Real Madrid thì thật thiếu sót. Để tìm hiểu kỹ hơn Los Blancos là gì? Tại sao lại gọi Real là Los Blancos? Nếu bạn cũng đang tò mò về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Los Blancos là gì? Tại sao lại gọi Real Madrid là Los Blancos?

Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha được dịch là người da trắng. Nếu tách thuật ngữ này ra thì bạn có thể thấy được Los có nghĩa là nhiều, những, các…còn Blancos được tạm hiệu là da trắng. Do vậy mà biệt danh này được đặt bởi những người hâm mộ đội bóng này chứ không xuất phát từ đội bóng.

Los Blancos là gì? Tại sao lại gọi Real Madrid là Los Blancos?

Về sau, cái tên Los Blancos ngày càng được xuất hiện nhiều hơn và trở thành biệt danh nổi tiếng của Real. Nhưng không ai biết chắc được, cái tên này được xuất phát từ khi nào và cũng không nắm được do ai đặt tên.

Ít ai biết rằng, Los Blancos không để chỉ biệt danh của đội bóng Real Madrid mà nó còn ám chỉ đội bóng giàu thành tích và thành công nhất trên thế giới ở thời điểm này.

Tại Việt Nam, người hâm mộ thường gọi Real Madrid là những thiên thần áo trắng và đó cũng là câu giải đáp cho câu hỏi “Los Blancos là gì?”. Giải thích cho biệt danh mà người hâm mộ ở Việt Nam đưa ra, Real Madrid thường ra sân gắn liền với màu áo trắng.

Ngoài biệt danh Los Blancos, câu lạc bộ Real Madrid còn được đặt ra nhiều biết danh khác nhau nhưng không phổ biến như Los Blancos.

Bật mí về những biệt danh khác của Câu lạc bộ Real Madrid

Như ở trên đã nói, ngoài biệt danh Los Blancos, thì Real còn có nhiều biệt danh khác. Cùng hsvvn.vn tìm hiểu về thuật ngữ ứng với câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này nhé.

Los Vikingos

Có thể bạn chưa biết trong lịch sử bóng đá Tây Ban nha trước đây, đã có một giai đoạn cấm chuyển nhượng những cầu thủ ở một số quốc gia. Và cho đến năm 1970, khi lệnh cấm này đã được dẹp bỏ hoàn toàn thì câu lạc bộ Real đã mua rất nhiều những cầu thủ Đức, chủ yếu là ơt phía Bắc Âu và phía bắc thời bấy giờ của quốc gia này.

Và cái tên “Los Vikingos” xuất hiện với mục đích để chỉ những người dân vùng bắc âu. Đặc biệt là những người dân ngoại bang ở những địa phương khác đến với mục đích chinh phục miền đất hứa này. Cũng từ đó mà biệt danh Los Vikingos đã theo câu lạc bộ Real khi mà họ ngừng mua những cầu thủ đến từ Đức.

Biệt danh “ kền kền trắng”

Với những người hâm mộ chắc hẳn khá quen thuộc với biệt danh kền kền trắng được đặt cho những cầu thủ của đội tuyển Real Madrid, nhất là fan hâm mộ bóng đá ở Việt Nam. Biệt danh này gắn với thế hệ bóng đá “Quinta Del Buitre” – đây là một huyền thoại của câu lạc bộ bóng đá này.

Ở thời điểm đó, kền kền trắng có những cầu thủ bóng đá rất xuất sắc, được đánh giá có tiềm lực trong tương lai nhất là với đội bóng này. Đáng kể nhất vẫn là những cái tên: Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez.

Biệt danh Los Merengues

Những biệt danh gắn với CLB Real Madrid

Los Merengues là một biệt danh của những fan hâm mộ bóng đá dành cho Câu lạc bộ Real Madrid. Hiểu theo tiếng Tây Ban nha Merengues có nghĩa là một thứ đồ ăn tráng miệng hay còn gọi là bánh tráng miệng của người Pháp được chế biến từ lòng trắng trứng với đường. Nếu theo dõi những trận đấu bóng yêu thích qua xem bóng đá trực tuyến có thể thấy được đây là một món ăn yêu thích của những người Tây Ban Nha. Chính vì vậy mà người ta thấy được những nét tương đồng về màu sắc của món bánh yêu thích bới màu trắng huyền thoại của đội bóng này. Cho đến thời nay, mỗi khi nhắc đến cái tên Los Merengues, người ta lại nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Nếu xét về nguồn gốc của từ Los Merengues là do một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đặt ra và nó được dùng phổ biến ở những thành phố Tây Ban Nha hiện nay.

Los Galacticos

Không phải ai cũng biết Real Madrid còn có một biệt danh khác là Los Galacticos. Nó được hiểu theo nghĩa thiên hà và đây là biệt danh mới nhất mà người hâm mộ bóng đá đặt tên cho đội tuyển này. Biệt danh này cũng là do các nhà quản lý cao cấp khi đội bóng này có xu hướng các cầu thủ kỳ kết hợp đồng với những ngôi sao bóng đá nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới, nhất là thiên hà. Có thể kể đến những cái tên như David Beckham, Zidane hay Ronaldo…

Những thông tin về Los Blancos là gì vừa được chia sẻ tên đây hi vọng phần nào đã giúp bạn đọc hiểu rõ về ý nghĩa những cái biệt danh dành cho những cầu thủ bóng đá Real madrid. Hiện nay, đây là một câu lạc bộ có sức hút người hâm mộ khá lớn trên thế giới bởi họ có lối chơi kỹ thuật sắc sảo, cầu thủ siêu sao và có nhiều kinh nghiệm. Đừng bỏ lỡ những trận bóng của các cầu thủ này nhé.

Please follow and like us:

Post Comment