Bong Da

Các vị trí trong bóng đá hiện nay mà bạn nên biết

Rate this post

Có thể bạn theo dõi bóng đá nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết được tất cả các vị trí trong bóng đá. Cũng như tên gọi, nhiệm vụ và chức năng của mỗi vị trí là gì. Thì nếu như bạn muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, bởi các chuyên gia tại Vào Rồi TV sẽ trả lời cho bạn chi tiết nhất.

Tìm hiểu về các vị trí trong bóng đá

Trong bóng đá thường có các vị trí cơ bản sau:

 • Thủ môn
 • Hậu vệ
 • Tiền vệ
 • Tiền đạo

Mỗi vị trí đều có những vị trí nhỏ khác nhau, và mỗi vị trí đảm nhận những vai trò khác nhau trong trận đấu. Thêm vào đó mỗi vị trí đều có tên gọi riêng biệt mà nếu như bạn muốn biết thì hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.

Tên gọi và nhiệm vụ của các vị trí trong bóng đá

Vị trí thủ môn

Vị trí đầu tiên mà chắc chắn ai cũng biết đó chính là thủ môn, thì vị trí này được ký hiệu là GK.

Nhiệm vụ: Nhiệm vụ của thủ môn là bảo  vệ khung thành và làm mọi cách để ngăn chặn quả bóng không được lọt vào lưới đội nhà mình

Vai trò:

 • Là người bảo vệ khung thành trong trận đấu
 • Là người duy nhất được chạm tay vào bóng tuy nhiên phải trong vòng cấm của đội mình
 • Mặc áo khác màu với các đồng đội của mình
các vị trí trong bóng đá
Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam hiện nay

🡺 Xem bong da truc tiep vtv6 chất lượng nhất tại VaoRoiTV

Các vị trí trong bóng đá – Vị trí hậu vệ

Hậu vệ cũng là một vị trí cực kỳ quang trọng trong bóng đá, được ký hiệu là DF

Nhiệm vụ: Nhiệm vụ của hậu vệ là ngăn cản các cầu thủ tấn công của đội bóng đưa bóng vào lưới nhà bằng mọi cách. Hậu về sẽ chơi trên thủ môn và dưới vị trí tiền vệ

Hiện tại có 4 loại hậu vệ chính là:

 • Hậu vệ quét (SW): Như là một libero trong bóng đá với nhiệm vụ bọc lót cho các cầu thủ còn lại ở hàng hậu vệ
 • Hậu vệ biên (FB/LB/RB): Phòng thủ ở vị trí hai bên biên trên sân nhà
 • Hậu vệ tấn công (WB/RWB/LWB): Hỗ trợ phòng ngự cho hàng thủ cũng hỗ trợ tấn công cho tuyến trên
 • Trung vệ – (CB): Chơi ở giữa hàng hậu vệ và ngăn chặn các cuộc tấn công trung tuyến của đối phương

Mỗi loại hậu vệ sẽ có 1 nhiệm vụ khác nhau trong trận đấu và trong trận đấu một đội bóng thường sử dụng từ 4 đến 5 cầu thủ hậu vệ khác nhau.

các vị trí trong bóng đá
Những hậu vệ hàng đầu hiện nay

Các vị trí trong bóng đá – Vị trí tiền vệ

Tiền vệ cũng là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ đội bóng nào, cho nên tất cả các đội bóng hàng đầu hiện nay đều đầu tư vào vị trí tiền vệ cực kỳ nhiều.

Nhiệm vụ: Tiền vệ là những cầu thủ chơi trên hậu vệ và dưới tiền đạo, cho nên nhiệm vụ của tiền vệ là cướp bóng của đối phương, điều khiển nhịp độ trận đấu cũng như phát động tấn công và ghi bàn.

Hiện tại tiền vệ có những loại sau:

 • Tiền vệ trung tâm (CM): Chơi ở trung tâm hàng tiền vệ, có nhiệm vụ điều khiển nhịp độ trận đấu
 • Tiền vệ phòng ngự (CDM): Chơi thấp nhất ở vị trí tiền vệ, có nhiệm vụ hỗ trợ cho hàng thủ và lấy bóng từ phía đối thủ
 • Tiền vệ tấn công (AM): Chơi cao nhất trên hàng tiền vệ, có nhiệm vụ hỗ trợ cho tiền đạo ở trên, kiến tạo cũng như có thể ghi bàn
 • Tiền vệ cánh (LM, RM): Là những cầu thủ chơi ở hai bên cánh của hàng tiền vệ, có nhiệm vụ lên bóng từ hai biên và chuyền vào cũng như hỗ trợ cho các tiền đạo ở trên.
các vị trí trong bóng đá
Tiền vệ là một vị trí khá quan trọng trong bóng đá

Các vị trí trong bóng đá – Vị trí tiền đạo

Tiền đạo là vị trí đảm nhiệm khâu ghi bàn của mỗi đội bóng, cho nên đây là vị trí có vai trò quan trọng nhất trên sân. Bạn cũng có thể thấy rằng những siêu sao của bóng đá thế giới đều chơi ở vị trí này, cho nên đây là vị trí khá là được coi trọng.

Nhiệm vụ: Nhiệm vụ của tiền đạo chính là ghi bàn vào lưới của đối phương càng nhiều càng tốt, sao cho đội bóng của mình dành được chiến thắng. Những cầu thủ ở vị trí này thường có kỹ thuật khá tốt, tốc độ ổn và khả năng dứt điểm cực kỳ tuyệt vời.

Hiện tại có 3 loại tiền đạo như sau:

 • Tiền đạo trung tâm: Đây là những cầu thủ chơi ở chính giữa hàng tiền đạo, nhiệm vụ chính là ghi bàn cho đội cho nên thể hình khá tốt, tốc độ nhanh và khả năng dứt điểm tuyệt vời
 • Tiền đạo hộ công (CF): Đây là mẫu tiền đạo chơi ở dưới tiền đạo trung tâm một chút, với nhiệm vụ là hỗ trợ cho tiền đạo trung tâm ghi bàn. Tuy nhiên đôi lúc họ cũng tự giải quyết vấn đề bàn thắng bằng những cú dứt điểm của mình
 • Tiền đạo cánh: Đây là mẫu tiền đạo chơi ở 2 bên cánh, có nhiệm vụ lên bóng và đưa vào trong hoặc có thể tự đi bóng vào trong rồi ghi bàn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các vị trí trong bóng đá phổ biến nhất hiện nay. Và hiện tại bạn đang chơi ở vị trí nào cũng như thích chơi ở vị trí nào. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được những thông tin cần thiết đối với mình.

 

Please follow and like us:

Post Comment